Em ơi! Về với Lý Sơn... Đến với “đảo tiên” giữa biển trời xanh ngát, làn sóng uốn lượn trên dải màu ngọc bích... Những ngày nắng ấm mênh mang, những bãi biển trong vắt và người dân vô cùng dễ mến.

“Trực nhìn ngó thấy Bàn Than;

Ba hòn lao Ré nằm ngang Sa Kỳ”

Vào cuối kỷ Neogen, cách ngày nay khoảng 25-30 triệu năm, đảo Lý Sơn được hình thành từ sự kiến tạo địa chấn với sự phun trào nham thạch của núi lửa. Hiện nay trên đảo có 5 hòn núi đều là chứng tích của núi lửa đã phun trào. Sự phun trào và tắt đi của núi lửa đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú trên đảo.

Từ TP.HCM, bạn có thể đáp chuyến bay đến Chu Lai, Quảng Ngãi, đi theo quốc lộ 24B về cảng Sa Kỳ, sau đó ra đảo Lý Sơn bằng tàu cao tốc.

Đến với Lý Sơn, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các di tích khảo cổ của nền văn hóa Sa Huỳnh có từ sớm hơn 200 năm trước công nguyên.

Từ đảo lớn bạn có thể đi cano sang đảo bé để tắm và bơi tại bãi dừa. Nước biển tại đây trong và sóng lặng vô cùng.

Trên đảo có ba di tích quốc gia: đình làng An, Âm linh tự, Chùa Hang. Các di chỉ văn hóa Sa Huỳnh cũng đã được tìm thấy trên đảo, như suối Chình, xóm Ốc, đặc biệt là các dấu vết của văn hóa Chăm Pa và 24 chùa hiện hữu.

Khi lưu trú trên đảo, bạn sẽ được thưởng thức các món hải sản và các đặc sản gỏi tỏi, gỏi cá cơm, rong biển trộn (rau cum cúm), cháo nhum (cầu gai)...

Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt từ sản phẩm tỏi của nơi đây - Huyện đảo được mệnh danh là "Vương quốc tỏi".

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được ngắm nhìn bình minh trên đảo và cảnh các tàu thuyền tấp nập về đảo sau chuyến đánh bắt ngoài khơi tại cầu tàu cảng cá.

Nên đi Lý Sơn vào thời gian nào?

Mùa hè trong khoảng tháng 6 đến tháng 9 thời tiết rất đẹp và ánh nắng chan hòa, rất phù hợp với việc đi biển.

Nếu có dịp được đi đến và thưởng ngoạn, tôi chắc chắn rằng đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt cuộc đời bạn.

Nếu bạn không muốn chỉ dừng lại ở việc “đọc và ngẫm”, hãy cùng du lịch Tâm Đắc trải nghiệm hành trình du lịch Quãng Ngãi – Lý Sơn 4 ngày 3 đêm để có thể lưu giữ cho mình những cảm xúc trọn vẹn nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TM - DV VÀ DU LỊCH TÂM ĐẮC

Địa chỉ: 1/2B Bùi Văn Ngữ, Ấp Đông, X. Thới Tam Thôn, H. Hóc Môn, TP. HCM

Chi Nhánh: Số 50 Đường 53, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 73 07 09 88 - Hotline: 0941 07 09 88 (24/7)

Tour Nội Địa: 0941 44 0101 | Tour Quốc Tế: 0913 15 0101

Email: info@dulichtamdac.com.vn

  • Tags:

CẨM NANG DU LỊCH KHÁC