CẦN THƠ KHAI HỘI 'SẮC XUÂN MIỆT VƯỜN 2017'

Chương trình Sắc xuân miệt vườn diễn ra với nhiều hình ảnh và hoạt động của các làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực đặc trưng của ba dân tộc anh em: Kinh, Hoa, Khmer.

Điều này đã phần nào tái hiện lại những nét đẹp trong ngày Tết cổ truyền của người dân vùng sông nước miền Tây. Đến với chương trình, khách tham quan còn được xem trình diễn nghệ thuật thư pháp và tham gia các trò chơi dân gian của các dân tộc.

Những ngành nghề thủ công truyền thống có thể kể đến như: đan lát, dệt chiếu, chạm khắc. Về ẩm thực của dân tộc Việt, có đổ bánh xèo, gói bánh tét, gõ bánh in… Ẩm thực đặc trưng của đồng bào Khmer có: gói bánh thốt lốt, bánh bí, bánh kèn. Ẩm thực dân tộc Hoa có: bánh củ cải, bánh hồng đào…

LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ LẦN THỨ VI NĂM 2017 – CẦN THƠ

Thời gian : 5/4-9/4/2017

Với chủ đề “Tình đất tình người phương Nam”, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VI được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn: Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), Ngày Quốc tế lao động 1/5. Đồng thời, nhằm thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài đến Lễ hội, tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người dân Nam Bộ nói chung, người dân Cần Thơ nói riêng.

LỄ CHOLCHNAM THMAY – NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI KHMER MIỀN TÂY

Được tổ chức hàng năm vào 13, 14, 15 tháng 3 âm lịch, lễ Cholchnam Thmay còn được gọi là “lễ chịu tuổi”. Đây là khoảng thời gian những người Khmer đã xong việc đồng áng nên thỏa sức vui chơi. Phong tục lễ tết này gần giống với tết nguyên đán của người Kinh.

LỄ HỘI OK OM BOK – LỄ HỘI CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT MIỀN TÂY

Lễ hội Ok Om Bok là lễ hội được trông đợi nhất trong năm của người Khmer. Vào các ngày 14, 15 tháng 10 âm lịch hàng năm các dân làng tiến hành làm lễ cúng trăng ngay trước nhà mình sau đó sẽ tập trung ở chùa để làm lễ chung. Chính vì vậy Ok Om Bok còn có tên gọi khác là “lễ cúng trăng”. Nếu ở Sóc Trăng người ta đến hồ Nước Ngọt, còn ở Trà Vinh thì tập trung về Ao Bà Om để dự lễ.

 (Nguồn : Tổng cục Du lịch)

  • Tags:

CẨM NANG DU LỊCH KHÁC