1. Lễ hội Tháp bà Ponagar

Thời gian diễn ra lễ hội : 16/4/2017 -19/4/2017

Lễ hội tháp Yang Po Nagar là một lễ hội của dân tộc Chăm ở Khánh HòaViệt Nam. Đây là lễ hội dân gian lớn nhất trong năm ở tỉnh Khánh Hòa để tưởng nhớ nữ thần Yang Po Inư Nagar - người đã có nhiều công lao giúp dân, đem lại những điều tốt lành và hạnh phúc cho mọi người.

 

  1. Festival nghề truyền thống Huế năm 2017

Thời gian diễn ra Lễ hội:  từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2017

Phát huy kết quả qua các kỳ Festival chuyên đề về nghề truyền thống và thành công của Festival Huế 2016, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt” tại thành phố Huế. Đây là sự kiện văn hóa và kinh tế lớn, có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định và nâng cao vị thế của Cố đô Huế - Thành phố Festival của Việt Nam - Thành phố Văn hóa ASEAN.

  1. Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng

Thời gian diễn ra Lễ hội:  Trong vòng 2 tháng từ 29/4-24/6/2017

Trong năm 2017, Đà Nẵng một lần nữa được DIFF chọn là nơi đăng cai “ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017”. Sự kiện này là sự kiện nổi bật nhất trong chuỗi sự kiện văn hóa của thành phố trong năm 2017. Chủ đề “Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017” mang tên “ Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Sẽ có 8 đội thi nổi tiếng khắp thế giới về công nghệ sản xuất và trình diễn pháo hoa đến từ các nước Anh, Úc, Áo, Thụy Sĩ, Ý… và chủ nhà Việt Nam. Các đội thi sẽ lần lượt trình diễn, thi tài qua 5 đêm diễn mang tên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ xoay quanh chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

 

  1. Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2017

Thời gian diễn ra lễ hội: Được tổ chức 4 ngày (bắt đầu từ ngày 10/6 đến hết ngày 13/6/2017). 

Festival Biển năm 2017 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn”, gồm các chương trình chính như: lễ khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố và chương trình nghệ thuật, ngoài ra có các hoạt động nhóm biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn quần chúng, triển lãm, thể thao, du lịch, giáo dục, ẩm thực, thương mại,… nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá và góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, con người xứ Trầm Hương và tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.   

  • Tags:

CẨM NANG DU LỊCH KHÁC