Sắc màu du lịch biển

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Đình Bình khẳng định, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tổ chức liên hoan du lịch cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho chuỗi hoạt động du lịch biển Đồ Sơn phục vụ nhân dân và du khách. Gần 10 sự kiện diễn ra từ ngày 26/4 đến 03/5 mang đậm sắc màu du lịch biển như: giải gôn du lịch biển; giải đua thuyền rồng trên biển; giải câu cá biển; giải đua xe đạp xuất phát từ bãi biển khu 1 với địa hình nắng, gió, cung đường uốn quanh các bãi tắm, sườn núi ven biển. Bên cạnh đó giải bóng đá thanh niên và giải quần vợt du lịch biển cũng được tổ chức. Một sự kiện tạo được sự chú ý và được coi là nét mới của liên hoan năm nay là việc tổ chức lễ đón bằng công nhận cây di sản Việt Nam đối với Rặng Thị ở phường Ngọc Xuyên gồm 17 cây có tuổi đời hàng trăm năm. Đây cũng chính là điểm đến, sản phẩm du lịch mới được giới thiệu đến du khách trong mùa du lịch năm 2014.

Đặc biệt, liên hoan du lịch “Đồ Sơn biển gọi” năm nay được chờ đợi hơn khi lần đầu, lễ khai mạc liên hoan và chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức tại quảng trường biển ở khu 1 Đồ Sơn. Khu vực này được quy hoạch và có dự án xây dựng quảng trường biển để phục vụ tổ chức các sự kiện văn hóa lớn gắn với du lịch biển. Đây có thể coi là nỗ lực và quyết tâm lớn của quận Đồ Sơn và ban tổ chức khi quyết định chuyển địa điểm tổ chức về một nơi hoàn toàn mới, phù hợp với việc tổ chức một sự kiện du lịch biển. Mặt khác, giải được bài toán khó trong nhiều năm qua là Đồ Sơn không có điểm tổ chức sự kiện ngoài trời tầm cỡ và cố định, luôn phải “nhờ” khuôn viên của các doanh nghiệp như khu DASO hoặc khu du lịch quốc tế Hòn Dấu. Những nơi này có diện tích rộng, nhưng lại ở vị trí khuất vắng, xa trung tâm, không thu hút được đông đảo du khách và người dân tham gia sự kiện. Do vậy, quyết định trên của quận Đồ Sơn được thành phố ủng hộ, nhân dân đồng tình, tạo sự háo hức cho du khách. Đây cũng là sự khởi đầu để thành phố quyết tâm đầu tư, sớm triển khai dự án xây dựng, mở rộng quảng trường biển ấn định điểm tổ chức khai mạc liên hoan và có điều kiện đăng cai nhiều sự kiện văn hóa, du lịch biển lớn của khu vực, cả nước và quốc tế.

Điểm đến an toàn, văn minh

Dự báo, địa điểm tổ chức lễ khai mạc ở quảng trường biển khu 1 có thể thu hút đông người xem hơn mọi năm do đây là nơi có vị trí trung tâm, thuận tiện giao thông. Nhưng điều đó cũng là thách thức lớn, khó khăn hơn trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đại tá Đinh Đình Thanh, Trưởng Công an quận Đồ Sơn cho biết: Công an quận xây dựng phương án chi tiết, phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố chốt điểm, phân luồng giao thông, bố trí điểm trông giữ, đỗ xe của đại biểu, du khách về dự lễ khai mạc. Tất cả nhằm mục tiêu, vừa bảo đảm an toàn tuyệt đối, vừa tạo sự thuận tiện, thoải mái nhất cho đại biểu, du khách về dự khai mạc và tham quan, du lịch Đồ Sơn.

Trong ba năm trở lại đây, du lịch Đồ Sơn hấp dẫn hơn với bãi tắm khu 2 sạch đẹp, phong quang. Năm nay, Công ty TNHH MTV Công trình Công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng tiếp tục tổ chức sàng cát, cào rác, làm sạch bãi biển khu 2 trước mùa du lịch hè 2014 để du khách không bị trầy xước khi đi chân trần trên bãi tắm khu 1, khu 2 và khu bến Thốc. Phó tổng giám đốc Nguyễn Quang Khải cho biết: công ty tổ chức chỉnh trang đô thị, sửa chữa gần 1000m2 hè đường, trồng thảm cây xanh, thảm cỏ, cây cảnh, hoa ở các khu công viên, dải phân cách các tuyến đường Phạm Văn Đồng vào Đồ Sơn và khu 1, khu 2. Ngoài ra, công ty lắp hàng chục ghế đá, thùng rác công cộng, sơn kẻ đường, thay bóng điện cao áp, điện trang trí, quét vôi bó vỉa cây xanh… Đồng thời, tổ chức phát quang, cắt tỉa cây xanh, thu gom rác, làm sạch đường hè trên các tuyến đường, đặc biệt là khu du lịch.

Hàng chục công ty, doanh nghiệp có nhà hàng, khách sạn ở khu 1, khu 2, khu 3 đồng loạt triển khai xây mới, sửa chữa, nâng cấp, trang trí mặt tiền. Hệ thống công viên, nhà hàng, khách sạn, biệt thự, hàng rào công viên của công ty CP Du lịch Đồ Sơn hoặc hệ thống bể bơi, điểm du lịch, cầu trượt của khu du lịch quốc tế Hòn Dấu được sơn sửa, nâng cấp, đầu tư mới.

Mặt khác, quận Đồ Sơn thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá phòng nghỉ, ăn uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dịch vụ du lịch ở các nhà hàng, khách sạn phục vụ du khách. Các hoạt động góp phần làm đẹp đô thị du lịch, tạo hình ảnh thiện cảm trong mắt du khách về khu du lịch Đồ Sơn an toàn, văn minh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM - DV VÀ DU LỊCH TÂM ĐẮC

  • Tags:

CẨM NANG DU LỊCH KHÁC