Tìm tour
Tìm tour
Trong nước
Tìm tour
Tìm tour
Nước ngoài
Du lịch
Du lịch
Trải nghiệm
Đặt tour
Đặt tour
Khách đoàn
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Booking
Tra điểm
Tra điểm
khách hàng

Cánh đồng cỏ lau Long Biên

Nếu bạn băn khoăn Hà Nội mùa nào đẹp nhất thì câu trả lời luôn là mùa thu và mùa đông là thời điểm Hà Nội lãng mạn và thi vị nhất. Hoa cúc họa mi trắng muốt, những hàng cây thay lá vàng rực, những cánh đồng cỏ lau dập dìu trong gió…

Nếu bạn muốn mình có những bức ảnh tuyệt đẹp để “on top trending” đừng ngại ngần ghé thăm cánh đồng cỏ lau Long Biên tọa lạc ở bãi Giữa sông Hồng, tìm cho mình một khoảng không gian đủ rộng lớn để ngắm cảnh vật, cảm nhận không khí đầu thu và dừng chân ở một vài địa điểm quang đãng để ngắm hoàng hôn.

Cánh đồng cỏ lau Long Biên tọa lạc ở đâu?

Thời điểm giao mùa cũng là lúc cỏ lau bửng nở, phủ kín cả khoảng trời. Ở Hà Nội mùa này không thiếu những cánh đồng lau đang nở rộ nhưng cánh đồng lau đẹp nhất, thơ mộng nhất lại nằm ngay dưới chân cầu Long Biên nơi bãi bồi sông Hồng.

Cách đi đến cánh đồng cỏ lau Long Biên

Để tới cánh đồng cỏ lau đẹp nhất Hà Nội ở bãi Giữa sông Hồng này, du khách có thể đi men dọc cầu Long Biên, tới giữa cầu rẽ xuống thang sắt. Đi về hướng bãi đá Nhật Tân là tới.

Check in cánh đồng cỏ lau Long Biên

Cánh đồng cỏ lau Long Biên mang một vẻ đẹp diễm tình khó diễn tả thành lời, chỉ khi đến tận nơi để chiêm ngưỡng thì bạn mới có thể cảm nhận trọn vẹn được. Đứng trên cầu Long Biên nhìn xuống, cỏ lau trải dài mênh mông. Bạn sẽ thấy bờ cỏ lau bạt ngàn phất phơ trong gió, tạo thành những làn sóng cỏ lau dập dìu đẹp đến nao lòng.

Những bông lau mộc mạc, mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi bồi dọc bờ sông lại trở thành “tuyệt phẩm” của thiên nhiên.

Theo kinh nghiệm đi cánh đồng cỏ lau Long Biên thì điểm đến ở Hà Nội này mang vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn chẳng kém Hàn Quốc. Giờ đây, chẳng cần phải đi xa nữa bạn đã có thể “sống ảo” thả ga và mang về cho mình những bức ảnh triệu like như thể đang check in ở “xứ sở kim chi” xa xôi.

Nhờ có cánh đồng lau này mà thậm chí, cây cầu trăm tuổi Long Biên bỗng trở nên đẹp và thơ mộng hơn.

Khung cảnh thiên nhiên nơi đây là một bức tranh phong cảnh đối lập, đa chiều. Phía dưới cầu mênh mông những làn sóng cỏ lau dập dìu theo gió giữa mênh mông đất trời. Bình yên và thanh tịnh khiến cho con người như thoát khỏi thực tại xô bồ. Tương phản với vẻ đông đúc, nhộn nhịp và hối hả với guồng quay cuộc sống ở phía trên kia cầu.

Tới cánh đồng cỏ lau chân cầu Long Biên, đẹp nhất là lúc sáng sớm hoặc cuối chiều. Sáng sớm, cả xóm chài đắm mình trong ánh bình minh đẹp lung linh. Cả vùng đất cỏ lau trắng muốt còn đọng những giọt sương đêm lấp lánh. Cuối chiều, hoàng hôn đỏ rực nhuộm khắp bãi bồi. Nắng nhẹ nhàng, gió nhẹ lay những cành lau non. Cùng với đó là khói lam chiều huyền ảo và cảnh sinh hoạt bình dị của người dân. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cực kỳ thích hợp cho việc sống ảo.

Thời điểm giao mùa, dưới tiết trời se lạnh của Hà Nội, đứng từ cây cầu Long Biên lịch sử, phóng tầm mắt ra xa ngắm cánh đồng lau, dường như bao nhiêu muộn phiền, âu lo như tan biến. Hà Nội nhìn từ góc đó chẳng còn xô bồ, chẳng còn lo toan, chỉ còn đó là vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn, làm người ở thì vương vấn, người xa thì nhớ nhung.

Nhiều cặp đôi lựa chọn nơi đây để chụp ảnh cưới, lưu giữ cho mình những khoảnh khắc tươi đẹp nhất.

Nguồn: Sưu tầm