Tìm tour
Tìm tour
Trong nước
Tìm tour
Tìm tour
Nước ngoài
Du lịch
Du lịch
Trải nghiệm
Đặt tour
Đặt tour
Khách đoàn
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Booking
Tra điểm
Tra điểm
khách hàng

DU LỊCH TỰ TÚC BẰNG Ô TÔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

Du lịch tự túc hiện nay đã trở thành một xu hướng mà không chỉ giới trẻ rủ nhau đi, đôi khi còn la gia đình nhỏ tự tổ chức chuyến đi dài hay ngắn tùy theo kỳ của chung của mỗi thành viên. Vậy để có một chuyến đi tự túc bằng oto trọn vẹn niềm vui, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Qua bài viết này, Tâm Đắc mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong kỳ nghỉ vui vẻ nhé!

KẾ HOẠCH ĐI, LỊCH TRÌNH CỤ THỂ

Để có một chuyến đi trọn vẹn, tập thể nên cùng nhau bàn bạc kỹ lưỡng về điểm đến, lịch trình đi bao nhiêu ngày, dừng chân ở đâu, đi theo cung đường nào tiện nhất,... Vì nếu đi một mình, bạn có thể tùy biến làm chủ điểm đến và chuyến hành trình của mình.

Còn khi bạn đi tập thể, việc cùng nhau lên kế hoạch sẽ tạo sự gắn kết và tôn trọng tiếng nói chung và mói sự sắp xếp đều được các thành viên hài lòng. Đi du lịch là để vui vẻ mà, nếu chỉ 1 người không vui cũng làm chuyến đi của bạn thiếu đi một phần nhiệt huyết rồi!?

Các vấn đề bạn cần lên kế hoạch: Ngân sách chung, nơi ăn uống - ngủ nghỉ, cung đường đi, thời gian đi, ai sẽ đảm nhiệm vai trò làm tài xế, phương tiện di chuyển. 

Nếu bạn không rõ các điểm đến nằm ở vị trí nào và đi thế nào để không phải "đi một vòng tròn" , bạn có thể sử dụng google maps có chế độ định vị các điểm đến mà bạn chọn lựa và lên lộ trình đi tiện nhất cho bạn. Từ đó bạn dễ dàng sắp xếp các điểm đến và thời gian phù hợp với nhu cầu chung của tập thể. 

Lưu ý: Chuyến đi càng dài ngày thì càng phải lên kế hoạch chi tiết để mọi người đều có thể làm chủ chuyến đi của mình. 

ĐỒ ĂN KHI ĐI

Trên những con đường vắng vẻ hay phải đi vào buổi tối, một chút đồ ăn nhẹ, cà phê sẽ giúp người lái tỉnh táo và cũng tránh đói. Đặc biệt nếu trên chuyến đi có trẻ nhỏ, bạn nên chuẩn bị kỹ càng về những món ăn nhanh gọn nhẹ, đơn giản để mang đi như cháo gói, sữa, bánh,...

Ngoài ra, những món ăn vặt trên đường lại cùng nhau tạo nên những cuộc trò chuyện thú vị không ngừng đấy!  

CÁC KỸ NĂNG SỬA CHỮA XE CƠ BẢN 

Khi đi đường dài, đặc biệt là trên các cung đường có đoạn đường vắng, không có chỗ sửa xe thì việc biết các kỹ năng sửa chữa xe cơ bản sẽ giúp bạn thoát khỏi những tìn huống "dở khóc dở cười".

CÁC  BẢN NHẠC TRÊN ĐƯỜNG ĐI 

Để "rút ngắn" các đoạn đường cũng như tạo không khí vui vẻ trên đường đi, bạn nên chuẩn bị những bài nhạc vui vẻ, sôi động để nghe. Hoặc có thể chuẩn bị những đoạn nhạc karaoke để các thành viên cùng nhau "hòa ca". Chắc chắn chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên vui tươi hơn rất nhiều đấy!

CHUẨN BỊ TRƯỚC CÁC DỊCH VỤ CƠ BẢN 

Những dịch vụ nào có thể đặt trước, bạn nên tranh thủ sắp xếp trước khi khởi hành. Tiêu biểu là dịch vụ lưu trú, vào những khoảng thời gian cao điểm của du lịch, nếu bạn không đặt trước thì rất có thể cả nhóm sẽ phải qua đêm trên xe đấy. 

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng có sẵn trên điện thoại để tìm những nơi lưu trú có giá phù hợp với ngân sách của cả nhóm. Hoặc có thể thông qua các công ty du lịch để có được phòng nghỉ với giá tốt và dịch vụ cao.  

BẢN ĐỒ CẦM TAY 

Đôi khi, điện thoại sẽ gặp những vấn đề như hết pin hoặc đi vào đoạn đường không có sóng điện thoại, GPS (hệ thống định vị toàn cầu) có thể sẽ không sử dụng được. Vậy làm gì khi đi lạc vào những nơi như vậy, gặp những tình huống không mấy khả quan như vậy? Chiếc bản đồ cầm tay, la bàn hoặc gặp được người địa phương ở đó sẽ giúp bạn trong trường hợp này đấy!

Nên hãy nhớ tìm hiểu qua cách đọc bản đồ và cách xem la bàn nhé!

CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN 

Các dịch vụ trên đường đi, nhất là lưu trú, cần có căn cước công dân (chứng minh nhân dân) để có thể nhận phòng. Ngoài ra, ở nhiều trường hợp khác như gặp các anh công an đang làm nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ của chủ phương tiện tham gia giao thông thì bạn có đầy đủ các giấy tờ. 

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn và gia đình/nhóm bạn của bạn có một trải nghiệm du lịch thú vị. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian chuẩn bị tất cả cho chuyến đi của mình, bạn có thể sử dụng các chuyến tour của các công ty du lịch. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị và có thể là cả chi phí mà dịch vụ, điểm đến và sự trải nghiệm đều được đảm bảo. 

Du Lịch Tâm Đắc hiện nay đang có chùm tour hè tránh nóng siêu ưu đãi, bạn có thể tham khảo qua: 

Nhấc máy lên và gọi đến TỔNG ĐÀI: 1900 27 27 09 ĐỂ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO BẠN!

CHÙM TOUR TRÁNH NÓNG SIÊU HOT!!!

KH Tháng 7: 24,31/07
KH Tháng 8: 07,14,21,28/08 

-------------
CÔNG TY CỔ PHẦN TM - DV VÀ DU LỊCH TÂM ĐẮC
Website: https://dulichtamdac.com.vn

Điện thoại: 1900 27 27 09

Email: info@dulichtamdac.com.vn