Tìm tour
Tìm tour
Trong nước
Tìm tour
Tìm tour
Nước ngoài
Du lịch
Du lịch
Trải nghiệm
Đặt tour
Đặt tour
Khách đoàn
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Booking
Tra điểm
Tra điểm
khách hàng

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt là một công trình điêu khắc bằng đất đỏ bazan nằm trong Khu du lịch Sao Đà Lạt, gần hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km về phía nam.

Đây là điểm đến mới của Đà Lạt, là một đường hầm lộ thiên với hai bên vách là những tác phẩm điêu khắc liên hoàn. Công trình thu hút hơn 100 họa sĩ, nhà điêu khắc và thợ điêu khắc, thợ xây dựng tham gia thiết kế, thi công.

Nội dung tác phẩm tái hiện Đà Lạt từ thuở cao nguyên hoang sơ và quá trình 120 năm hình thành và phát triển. Ở đó có nhiều câu chuyện và hình ảnh tiêu biểu của cao nguyên LangBiang và thành phố Đà Lạt, về cuộc sống của các dân tộc ở Tây Nguyên; là hình ảnh đồi núi, sông suối, những đàn voi trên cao nguyên hay những công trình tiêu biểu của Đà Lạt như: Nhà thờ Chính tòa, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Viện Sinh học Tây Nguyên... Các nội dung được kết nối khéo léo, dẫn dắt người xem với nhiều bất ngờ thú vị.

Cũng trong quần thể đường hầm điêu khắc có một công trình độc đáo khác, đó là Ngôi nhà đất đỏ. Ngôi nhà có diện tích khoảng 90m2, được thiết kế như một biệt thự nghỉ dưỡng với vật liệu hoàn toàn bằng đất đỏ. Các vật dụng, nội thất cũng được làm từ đất. Bề mặt các bức tường là tác phẩm điêu khắc gửi gắm cái nhìn về văn hóa, nhân sinh, về tình yêu Đà Lạt và cao nguyên.

Đặc biệt, trên mái nhà có hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Công trình được ghi nhận hai kỷ lục: “Ngôi nhà bằng đất đỏ bazan không nung đầu tiên và có phong cách độc đáo nhất” và “Ngôi nhà bằng đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất”.

Với chiều dài hơn 1km, đường hầm điêu khắc ghi dấu ấn như một công trình - tác phẩm đặc biệt, là công trình điêu khắc bằng đất đỏ lớn nhất Việt Nam, mang đầy vẻ lãng mạn và độc đáo.

Nguồn: Sưu tầm