Ngẫn ngơ mùa hồng chín Đà Lạt
Cứ vào mỗi độ giữa tháng 9 đến cuối năm, khi tiết trời se se lạnh dần, Đà Lạt lại bắt đầu tràn ngập trong sắc cam, sắc đỏ của những vườn hồng chín mọng, những nhành trái sai trĩu. Lướt qua những con đường ở Đà Lạt, đặc biệt dọc cảnh đường đi đến đèo Mimosa, hay lên đồi chè Cầu Đất, bạn đều sẽ bắt gặp hình ảnh hồng rất nhiều.
Nổi tiếng với nhiều giống hồng: hồng dẻo, hồng dai (hồng trứng)… và loại hồng giòn được ưa chuộng nhất còn được gọi là hồng vuông, hồng chén hay hồng ngọt. Đến Đà Lạt, du khách thường lựa chọn loại này mua về làm quà hay thưởng thức vì vị rất ngọt thanh, thơm và ăn giòn giòn vui miệng.
Ngoài ra, vườn hồng cũng là địa điểm rất “hot” đối với các bạn trẻ đến tham quan, chụp hình sống ảo và mua trực tiếp các loại hồng, sản phẩm từ hồng ngay tại vườn.
Một số địa điểm du khách có thể chọn để tham quan, chụp ảnh:
- Vườn hồng nhà Tom
- Vườn hồng đèo Mimosa
- Vườn hồng Thái Long
- Những con đường đi vào xã Xuân Trường (đồi chè Cầu Đất)
Mùa này, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Đà Lạt và khám phá vườn hồng tuyệt đẹp bạn nhé!