Tìm tour
Tìm tour
Trong nước
Tìm tour
Tìm tour
Nước ngoài
Du lịch
Du lịch
Trải nghiệm
Đặt tour
Đặt tour
Khách đoàn
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Booking
Tra điểm
Tra điểm
khách hàng

Sức hút của Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã là cung đường mà mọi phượt thủ tới Hà Giang đều muốn chinh phục, có độ cao kha khá cùng những khúc cua ngoằn ngoèo uốn lượn nguy hiểm nhưng đây vẫn là một trong những con đèo đẹp nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Dốc Thẩm Mã là con đường đèo uốn lượn nằm trên quốc lộ 4C chạy từ Hà Giang đến huyện Mèo Vạc, nối từ thị trấn Yên Minh lên tới tận Phố Cáo. Tên con dốc Thẩm Mã bắt nguồn từ phong tục tập quán của dân tộc. Truyền thuyết kể rằng từ xa xưa công cụ di chuyển của người dân là sức ngựa, do đó để xem con ngựa tốt hay yếu người ta cho ngựa thồ hàng từ chân dốc lên tới đỉnh. Con ngựa nào vượt qua được con dốc này thì người dân giữ lại làm công cụ sản xuất, con con nào yếu hơn thì hầu hết bị đem ra làm thịt. Dốc Thẩm Mã có thể hiểu nôm na là "dốc thẩm định sức ngựa".

Chắc chắn không một ai tới Hà Giang mà bỏ lỡ cơ hội chinh phục dốc Thẩm Mã. Không chỉ vì độ khó của cung đường mà khung cảnh đẹp tuyệt vời ở đây khiến ai cũng phải mê mẩn. Đến đây Hà Giang mà chưa check-in Thẩm Mã thì chưa được coi là đã đến Hà Giang.

Khá nhiều người lần đầu tiên tới đây khá ái ngại khi chinh phục con đường zíc zắc này. Khi chinh phục dốc Thẩm Mã, điều cần nhất chính là sự can đảm bởi dốc có độ khó cao đem đến cảm giác lạ lẫm lẫn thích thú.

Tới lưng con dốc, từ đây bạn có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp phía dưới. Đứng ở đây các bạn thỏa sức chụp những tấm ảnh thiên nhiên hùng vĩ, check-in để lưu giữ những kỉ niệm của tuổi trẻ.

Ngoài ra có truyền thuyết xưa kể lại rằng, nếu cặp đôi yêu nhau cùng nắm tay nhau vượt qua hết những cheo leo, hiểm trở của con dốc Thẩm Mã này sẽ nên duyên vợ chồng. Tuy không biết đây có phải sự thật hay không nhưng nơi này thu hút khá nhiều cặp đôi tới đây, thậm chí có những cặp đôi còn tới đây để chụp ảnh cưới.

Nguồn: Sưu tầm